TIN TỨC

ĐẶT TÊN HAY CHO BÉ GÁI, TÊN MAY MẮN VÀ Ý NGHĨA CHĂM CON

 

Bé gái nhà bạn sắp chào đời và bạn đang phân vân không biết nên đặt tên gì cho con? bạn đang phải vất vả tranh luận với gia đình để mang đến cho bé một cái tên ý nghĩa? vậy thì bạn không phải lo lắng nhiều nữa. Những cái tên dành cho bé gái cực kỳ dễ thương và ý nghĩa dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho bé nhà mình một cái tên độc đáo và phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cái tên dưới đây và đưa ra một quyết định chính xác các mẹ nhé!

20150120171808-nhung-ten-hay-va-y-nghia-nhat-nen-dat-cho-be-sinh-nam-at-mui2_03

1. An

An có nghĩa là an lành, bình an, yên ổn. Người tên An tính tình trung thực, cuộc đời thanh nhàn, bình dị, mau mồm miệng. Cái tên này mang đến may mắn cho bé, mẹ đặt tên An cho bé với hi vọng bé trưởng thành sẽ trở nên thông minh và an yên như cái tên của mình. Bạn có thể đặt cho bé một số tên lót đi kèm như sau: Hoài An, Thu An, Thúy An, Xuân An, Vĩnh An, Thụy An, Khánh An, Mỹ An, Thiên An, Như An, Bình An, Hà An, Thùy An, Kim An. Với vần A mẹ có thể đặt thêm cho bé một số tên hay dưới đây.

untitled-ten-hay-1

2. Anh

Anh có nghĩa là sự thông minh, sáng sủa. Mẹ đặt tên này cho bé với hi vọng bé sẽ anh minh, thông thạo trong mọi vấn đề, sự việc. Bạn có thể đặt một số cái tên như sau: Bảo Anh, Diệu Anh, Minh Anh, Hà Anh, Nhã Anh, Phương Anh, Thùy Anh, Trang Anh, Tú Anh, Quỳnh Anh, Lan Anh, Ngọc Anh, Kim Anh, Mai Anh, Hoàng Anh, Huyền Anh, Vân Anh, Quế Anh.

3. Bích

Bích có nghĩa là màu xanh quý tuyệt đẹp, thể hiện sự trong sáng và quý giá. Mẹ đặt tên này cho bé với mong muốn cho bé gái nhà mình lớn lên sẽ nổi bật như những viên ngọc bích quý báu. Một số tên đẹp có thể ghép với chữ Bích đó là: Thu Bích, Ngọc Bích, Hồng Bích, Hoài Bích, Lam Bích, Dạ Bích, Phương Bích, Huyền Bích, Xuân Bích, Gia Bích, Lệ Bích. Ngoài ra ba mẹ có thể một số cái tên đẹp và độc đáo như sau.

be gai

4. Diệp

Diệp – thể hiện cho sự nữ tính, đằm thắm và đầy sức sống. Bé gái tên Diệp thường mỏng manh và xinh đẹp, cái tên nhẹ nhàng, gần gũi và đáng yêu. Mẹ có thể đặt cho bé tên lót đi kèm như sau: Quỳnh Diệp, Hoài Diệp, Phong Diệp, Khánh Diệp, Mộc Diệp, Ngọc Diệp, Cẩm Diệp, Hồng Diệp, Bạch Diệp, Bích Diệp, Mỹ Diệp, Kiều Diệp.

5. Linh

Linh thể hiện cho tiếng chuông, cái chuông nhỏ. Người tên Linh thường năng động, vui vẻ, đa tài và hoạt bát, thuở nhỏ và về già tuy vật vả nhưng trung niên thành cồn, phát tài và phát lộc. Mẹ đặt tên Linh cho bé với hi vọng, bé khi trưởng thành sẽ thông minh, linh động và nhanh nhẹn như chính cái tên của mình. Một số tên Linh mẹ nên đặt cho bé như: Phong Linh, Phương Linh, Hạ Linh, Khánh Linh, Khả Linh, Đan Linh, Nhật Linh, Ái Linh, Mỹ Linh, Diệu Linh, Gia Linh, Mai Linh, Thùy Linh, Kim Linh. Mẹ có thể tham khảo để đặt tên ý nghĩa cho bé theo bảng sau.

ngaynaytenhaychobegaiatmui

6. Mi – My

My là tên loài chim họa mi với tiếng hót hay và trong trẻo. Bé gái được đặt tên Mi với hi vọng trưởng thành sẽ sở hữu giọng hát hay và trong sáng, xinh đẹp như những chú chim họa mi. Những tên Mi mà mẹ nên đặt cho bé gái nhà mình, chẳng hạn như : Họa Mi, Giáng Mi, Khánh Mi, Yến Mi, Tú Mi, Bảo Mi, Hòa Mi, Vân Mi, Ái My, Tiểu My, Trà My, Hà My, Uyển My, Giáng My, Hạ My, Khánh My, Yên My, Diễm My, Thảo My.

7. Vi – Vy

Vi là tên một loài hoa hồng leo đẹp và đầy sức sống. Người tên Vy lớn lên phúc lộc song toàn, phú quý, đa tài, trung niên bôn ba vất vả, cuối đời cát tường. Một số cách đặt tên Vy hay cho bé như: Bảo Vy, Diệp Vy, Ðông Vy, Hạ Vy, Hải Vy, Khánh Vy, Lan Vy, Mai Vy, Minh Vy, Mộng Vy, Ngọc Vy, Phượng Vy, Thanh Vy, Thảo Vy, Thúy Vy, Trúc Vy, Tường Vy, Tuyết Vy. Dưới đây là một số cái tên được ghép vần ý nghĩa, ba mẹ có thể tham khảo thêm để đặt tên hay cho bé.

1418715447-8

8. Trang

Trang thể hiện cho người con gái đoan trang và tiết hạnh. Người tên Trang thường thật thà, nhanh nhẹn, cả đời bôn ba vất vả nhưng dễ phát tài, phát lộc, cuối đời được hưởng phú quý. Mẹ có thể tham khảo một số cách đặt tên sau: Ánh Trang, Ðài Trang, Diễm Trang, Ðoan Trang, Hạnh Trang, Hoài Trang, Hương Trang, Huyền Trang, Khánh Trang, Kiều Trang,  Linh Trang, Minh Trang, Mỹ Trang, Nhã Trang, Phương Trang, Quỳnh Trang, Thanh Trang, Thảo Trang, Thiên Trang, Thu Trang, Thục Trang, Thùy Trang, Vân Trang, Xuân Trang, Yến Trang, Bảo Trang.

Hotline tư vấn miễn phí: 0343 688 180
Zalo
youtube